7 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trong SEO

 Thứ hạng tìm kiếm trong SEO có thể hiểu là khả năng, tần suất xuất hiện của một trang web khi người dùng nhập các từ khóa SEO liên quan đến nội dung website đó trên các công cụ tìm kiếm.

1. URL


7 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trong SEO

URL của Google

Đầu tiên trong các yếu tố chính là bạn phải có URL đúng để google có thể dễ dàng tiếp cận và thu thập thông tin. Nói cách khác chính là google phải có khả năng truy cập URL và hiểu được nội dung trang của bạn có những gì. Để giúp google truy cập hiệu quả:
• Tệp robots.txt cho Google biết nơi có thể và không thể tìm kiếm thông tin trang web của bạn
• Sơ đồ trang web cụ thể liệt kê tất cả các trang của bạn. Nếu bạn đang chạy một trang web WordPress, bạn có thể thiết lập chức năng này thông qua công cụ SEO Yoast. Nếu không, thì bạn cũng có thể sử dụng các trình tạo sơ đồ trang web trực tuyến.
• Ngoài ra, việc kích hoạt chứng chỉ SSL cũng là cần thiết vì trong thời gian gần đây Google đã bắt đầu đưa yếu tố bảo mật, xác thực vào tiêu chí đánh giá trang web của họ.

2. Tốc độ trang web

Tốc độ web chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng SEO chính trong những năm gần đây. Google muốn cải thiện trải nghiệm của người dùng nên các web tải nhanh chắc chắn được đánh giá cao hơn.
Tốc độ web sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các trang web bắt đầu từ tháng 7 năm 2019 vì vậy nếu web của bạn không tải nhanh có thể sẽ bị phạt và không có được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

3. Thân thiện với các thiết bị di động


7 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trong SEO
Thân thiện với các thiết bị di động

Ngày nay người tìm kiếm đa số đều dùng các thiết bị di động và tốc độ tải web trên di động cũng là yếu tố quan trọng cho xếp hạng SEO của bạn. Nhiều người sử dụng điện thoại để tìm kiếm hơn là máy tính vì thế mà google đã quyết định thay đổi thuật toán xếp hạng các kết quả tìm kiếm trên di động.
Những điều bạn cần tối ưu cho di động gồm:
• Web của bạn có đáp ứng tự động thay đổi kích thước để phù hợp với thiết bị di động để truy cập hay không?
• Phông chữ lớn để dễ đọc trên màn hình nhỏ
• Khả năng truy cập và khả năng điều hướng, bao gồm việc dễ dàng nhấn vào các menu
• Đảm bảo rằng nội dung thiết yếu không bị ẩn bởi các quảng cáo trung gian

4. Tối ưu hóa nội dung

Nội dung là yếu tố cực kì quan trọng trong việc xếp hạng của SEO, đó là một trong ba yếu tố quan trọng hàng đầu của google. Các hoạt động liên quan đến nội dung bao gồm: từ khóa, bộ từ khóa, làm mới nội dung và chất lượng…
Một yếu tố SEO quan trọng nữa là nội dung trùng lặp. Đối với SEO, nội dung mới mẻ luôn là tốt nhất. Và nếu có nội dung tương tự, hãy đặt cho nó URL chuẩn để google xếp hạng tin tức nào cao hơn.

5. Kỹ thuật SEO


7 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trong SEO
Kĩ thuật SEO là vô cùng quan trọng

Một số kỹ thuật SEO cần thiết để có được thứ hạng tốt hơn bao gồm:
• Sử dụng từ khóa trong tiêu đề trang, vì tiêu đề nơi đầu tiên Google xem xét để xác định nội dung nào có liên quan đến tìm kiếm nào. Bạn sẽ thấy tiêu đề trang là dòng đầu tiên của kết quả tìm kiếm.
• Sử dụng thẻ tiêu đề để hiển thị phân cấp nội dung.
• Tạo mô tả meta cho cả người đọc và bao gồm cụm từ khóa của bạn. Mô tả meta được sử dụng mặc định tối đa là 150 kí tự, nhưng gần đây Google đã gia tăng con số này lên mức dài hơn.
• Sử dụng cụm từ khóa trong thẻ alt hình ảnh để hiển thị cách hình ảnh có liên quan đến nội dung chính. Google cũng có một tìm kiếm hình ảnh, đó là một cách khác để mọi người tìm thấy nội dung của bạn.

6. Trải nghiệm người dùng

Google đã sử dụng các trí tuệ nhân tạo để xếp hạng các trang web tốt hơn. Điều này bao gồm các tín hiệu khác ảnh hưởng đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Đó là:
• Phần trăm người nhấp chuột để truy cập trang web của bạn sau khi xuất hiện trong kết quả tìm kiếm
• Số lượng người thoát ra một lần nữa, thông số này thể hiện trang web của bạn không cung cấp cho họ những gì họ muốn
• Khoảng thời gian người dùng ở lại trên trang web của bạn sau khi họ click chuột vào xem một bài viết bất kì.
Nếu người dùng truy cập vào web của bạn và thoát ra ngay có nghĩa là web của bạn không liên quan đến nhu cầu của họ. Nhưng nếu có quá nhiều người thao tác như vậy thì web của bạn cũng không được xếp hạng cao.
Do đó, việc tối ưu trải nghiệm người dùng cũng là một trong các yếu tố cần xem xét nếu bạn muốn có thứ hạng tìm kiếm trong SEO.

7. Mạng xã hội

7 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trong SEO
Mạng xã hội góp phần vào việc xếp hạng web

Khi nội dung của bạn được chia sẻ trên các mạng xã hội, thì chứng tỏ là nó có giá trị. Đây không phải yếu tố chính để xếp hạng nhưng thường các trang có xếp hạng cao đều được chia sẻ nhiều. Vì vậy mà ngày nay trong các chiến lược SEO thường sử dụng các mạng xã hội được nhiều người dùng, nút Share nội dung được đặt ngay bên dưới bài viết để nhận được sự phổ biến rộng rãi hơn.
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn