Tiết lộ kinh nghiệm để tránh bị cháy bõ tẩu hút thuốc lá sợi

Nếu là một người hút tẩu thuốc lá sợi có kinh nghiệm lâu năm, hẳn họ sẽ không xa lạ gì với những chiếc tẩu gỗ mà cháy lòng bõ. Đây là sự cố rất dễ xảy ra nếu sử dụng tẩu thuốc lá sợi không đúng cách và là điều mà bất kì người hút nào cũng rất sợ xảy ra với cây tẩu của mình. Hiểu được điều đó nên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được những kinh nghiệm hay để hạn chế sự cố đó. 

Cháy bõ tẩu thuốc lá sợi là gì?

Tiết lộ kinh nghiệm để tránh bị cháy bõ tẩu hút thuốc lá sợi

Cháy bõ tẩu tẩu thuốc lá sợi là gì?

Hiện tượng cháy bõ tẩu thuốc lá sợi là khi tẩu gỗ bị cháy lòng bõ, thường xảy ra nếu người dùng sử dụng tần suất cao lại không dùng đúng cách. Lúc này, phần gỗ của cây tẩu ở lòng bõ và thuốc tẩu cùng cháy đồng thời. Mặt gỗ trong lòng bõ sẽ bị cháy thành than và nếu không phát hiện sớm nó sẽ từ từ cháy lẹm ra ngoài dẫn đến làm thủng bõ tẩu.

Thông thường, các tẩu thủ đều không sử dụng những cây tẩu khi phát hiện ra bõ của nó bị cháy lẹm. Tuy nhiên, nếu cố hút thì cũng phải mất một thời gian khá lâu thì chiếc tẩu gỗ mới bị thủng hoàn toàn.

Kinh nghiệm để hạn chế bõ tẩu bị cháy

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tẩu gỗ bị cháy lòng bõ. Và dưới đây là những kinh nghiệm dành cho ban:

Châm lửa đúng cách

Việc sử dụng bật lửa ga không đúng cách khi châm lửa là nguyên nhân hay gặp nhất khiến cho tẩu gỗ bị cháy. Bởi mỗi chiếc tẩu mới đều rất dễ bị thương tổn nếu châm lửa không đúng như:  kê lửa liên tục trên miệng bõ, chỉ châm lửa tập trung về một phía, một vị trí,…. 

Do đó, để hạn chế thấp nhất tình trạng bõ bị cháy hãy dùng diêm, đóm hoặc bật lửa có ngọn lửa cong để châm tẩu, không nên dùng quẹt ga khò nếu bạn mới tập hút tẩu.

Ngoài ra, trong giai đoạn tạo lớp cake cũng đừng cố châm nốt những phần thuốc còn cháy dở bằng bật lửa ga khò. Tốt nhất, với những người mới tập hút, hãy học hỏi kỹ cách dùng bật lửa cong để châm lửa cho tẩu thuốc lá sợi.

Tiết lộ kinh nghiệm để tránh bị cháy bõ tẩu hút thuốc lá sợi
Kinh nghiệm để hạn chế bõ tẩu bị cháy

Chấp nhận rủi ro về chất lượng của cây tẩu

Thực tế, đã có nhiều trường hợp, cây tẩu mới mua về đã bị cháy ngay sau vài cối tẩu do bị lỗi gỗ tiềm ẩn trong thớ gỗ.

Ngay cả một chiếc tẩu đắt tiền, có lớp vân gỗ không tì vết thì bên trong vẫn có thể bị lỗi gỗ. Đó chính là sản phẩm của tạo hóa tự nhiên mà người dùng phải chấp nhận vì không thể kiểm soát được. Đặc biệt, lỗi cát trên thớ gỗ hoặc lỗi bọng rỗng trong thớ gỗ sẽ rất dễ bị cháy lẹm tại điểm đó mặc dù bạn đã hút kỹ thuật và cẩn trọng.

Hút tẩu thuốc lá sợi đúng cách

Có những cây tẩu bị cháy lòng bõ sau một thời gian dài hút là do người hút có thói quen kéo hơi nhanh và gấp. Kỹ thuật hút như vậy làm cho cây tẩu bị đốt ở nhiệt độ cao trong thời gian dài liên tục. Và nếu cứ lặp lại nhiều lần thì chắc chắn sẽ làm cho bề mặt lòng bõ tẩu bị cháy thành than rồi từ từ cháy lẹm ra xung quanh, cuối cùng gây thủng bõ.

Do vậy, tốt nhất người dùng muốn gắn bó lâu dài với cây tẩu của mình thì nên tập thói quen hút tẩu đúng kỹ thuật.

Tiết lộ kinh nghiệm để tránh bị cháy bõ tẩu hút thuốc lá sợi

Hút tẩu thuốc lá sợi đúng cách

Nếu như tẩu thủ đã quá quen với cách hút gấp, không từ bỏ được thì nên chọn mua những cây tẩu có thành bõ dầy, thậm chí phải chuyển sang hút tẩu sét hoặc kim loại. Tuy nhiên, sử dụng tẩu gỗ bõ dày chỉ làm kéo dài thêm thời gian tẩu bị cháy bõ chứ không thể làm cho tẩu không bị cháy được. Thậm chí, bởi thành bõ dày nên nếu lòng bõ bị cháy người dùng cũng không thể biết được.

Tóm lại, không gì là bền lâu mãi mãi, đặc biệt chất liệu gỗ vốn dễ bị cháy. Tuy nhiên với những kinh nghiệm bên trên kết hợp với việc bảo dưỡng lau chùi cẩn thận, có kế hoạch nghỉ quay vòng hợp lý cho cây tẩu thuốc lá sợi đồng thời nuôi cake vừa đủ dùng thì tin rằng cây tẩu thuốc lá sợi đó hạn chế bị cháy lòng bõ ở mức thấp nhất và cho tuổi thọ tẩu lâu dài nhất!

PHỤ KIỆN VIP - TẨU VÀ PHỤ KIỆN THUỐC LÁ
Địa chỉ: 83 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
(Ngoài giờ cao điểm ô tô đậu cửa thoải mái)
Điện thoại: 0979309619 - 0912295876
Hotline: 0979309619
Email: naldo.vn126@gmail.vn

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn